Niềng răng xong vẫn xấu do đâu? Khắc phục như thế nào?

Thực tế hiện nay cho thấy có nhiều trường hợp niềng răng xong vẫn xấu, điều này làm nhiều khách hàng hoang mang khi có dự định niềng răng chỉnh nha. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục niềng răng xong vẫn xấu. Tìm hiểu ngay.

1/ Niềng răng xong vẫn xấu do đâu?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh năng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, răng đều đẹp cho bạn một nụ cười tươi tắn và rạng rỡ hơn. Nhưng có nhiều trường hợp răng vẫn xấu hoặc xấu hơn khi kết thúc niềng răng. Vậy nguyên nhân do đâu?

1.1/ Niềng răng xong vẫn xấu do tay nghề bác sĩ nhiều nhất

Trình độ chuyên môn và kỹ thuật của bác sĩ quyết định đến 90% sự thành công của một ca chỉnh nha. Nếu như bác sĩ kém về chuyên môn và kinh nghiệm sẽ không thực hiện gắn mắc cài chuẩn để tạo lực kéo trên dây cung phù hợp với tình trạng răng.

Niềng răng xong vẫn xấu 1

Việc tính toán chính xác sự dịch chuyển của răng là vô cùng quan trọng, nên nếu bác sĩ không đưa ra phác đồ điều trị phù hợp trong suốt quá trình chỉnh nha sẽ đem lại kết quả không như mong muốn.

1.2/ Công nghệ niềng răng

Yếu tố công nghệ góp phần quan trọng trong hiệu quả chỉnh nha giúp hỗ trợ bác sĩ điều trị hiệu quả nhất. Công nghệ sẽ giúp bác sĩ điều chỉnh lực để răng dịch chuyển tốt, phân tích hướng dịch chuyển, điều chỉnh răng không ảnh hưởng đến xương hàm và cấu trúc răng,…Do đó niềng răng xong vẫn xấu cũng phụ thuộc nhiều vào công nghệ niềng.

Niềng răng xong vẫn xấu 2

1.3/ Chế độ chăm sóc răng miệng

Việc bệnh nhân thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong chăm sóc và ăn uống làm răng di chuyển đúng theo phác đồ điều trị. Nhưng nếu như chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến niềng răng xong vẫn xấu. Cụ thể như sau:

+ Bạn không thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để điều chỉnh lực kéo của dây cung, khiến răng dịch chuyển sai lệch.

+ Ăn những thực phẩm gây hại cho mắc cài khiến mắc cài bung buột và ảnh hưởng đến răng.

+ Không chú trọng đến việc vệ sinh răng miệng, thức ăn dư thừa bám vào kẽ răng và mắc cài lâu ngày không được làm sạch gây sâu răng, viêm nướu,…

+ Không đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng khiến răng bị xô lệch trở lại vị trí ban đầu.

Có thể thấy có khá nhiều nguyên nhân khiến niềng răng xong vẫn xấu, vậy lúc này cần khắc phục như thế nào để hàm răng sau niềng đẹp như mong muốn.

2/ Khắc phục tình trạng niềng răng xong vẫn xấu triệt để

Tùy thuộc vào tình trạng răng và thời gian điều trị của mỗi người sẽ có cách khắc phục niềng răng xong vẫn xấu khác nhau. Thông thường sẽ xảy ra hai trường hợp sau:

2.1/ Đang đeo niềng nhận thấy răng có vấn đề

Dạo quanh các group niềng răng, bạn sẽ gặp các post đăng bài khi đang niềng răng gặp vấn đề, răng không dịch chuyển đúng vị trí chuẩn, nướu bị sưng viêm,…Lúc này bệnh nhân nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để khắc phục kịp thời, nếu như cảm thấy nha khoa không uy tín hãy lựa chọn một nha khoa uy tín khác giúp bạn niềng răng đẹp hơn, an toàn và hiệu quả.

Niềng răng xong vẫn xấu 3

Niềng răng vẫn xấu nên lựa chọn nha khoa uy tín

2.2/ Niềng răng xong vẫn xấu

Nếu như sau khi tháo niềng răng mà răng sai lệch khớp không được cải thiện thì đầu tiên bạn cần đến nha khoa đã niềng để khiếu nại, nếu như nha khoa đó không cam kết khắc phục miễn phí thì bạn nên tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín khác để xác định nguyên nhân và điều trị nhanh chóng.

+ Với niềng răng xấu do khí cụ chỉnh nha kém, không ứng dụng công nghệ tân tiến thì bạn nên chọn thiết bị niềng và công nghệ hiện đại hơn.

+ Nếu răng xấu do cấu trúc xương hàm thì niềng không thể khắc phục hoàn toàn, thay vào đó bạn nên phẫu thuật.

+ Nếu răng xấu do niềng răng kỹ thuật thì nên niềng lại lần 2 để khắc phục. Trong quá trình niềng lại tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Trên đây là những thông tin quan trọng về niềng răng xong vẫn xấu, nếu còn băn khoăn vui lòng nhấc máy gọi ngay Nucuoimoicuocsongmoi.vn qua tổng đài 1900.6900 để được giải đáp nhé!

Bình luận