Tại sao niềng răng xong bị hóp má? Phải làm sao để khắc phục?

Niềng răng xong bị hóp má là nỗi lo lắng của nhiều khách hàng khi thực hiện niềng răng. Mặc dù tình trạng này có thể chấm dứt sau 3 – 6 tháng, nhưng cũng có trường hợp không thể phục hồi. Vậy tại sao niềng răng bị hóp má? Phải làm sao để khắc phục? Tìm hiểu ngay.

1/ Tại sao niềng răng xong bị hóp má?

Niềng răng xong bị hóp má là trường hợp thường gặp hiện nay và là nỗi lo lắng của các cô gái, chàng trai có khuôn mặt thon gọn và hơi cao. Khi xảy ra tình trạng hóp má, hóp thái dương khiến mặt gầy trông già và xấu hơn, vậy tình trạng này xuất phát từ những nguyên nhân nào?

tại sao niềng răng bị hóp má

Niềng răng xong hóp má thường gặp ở người niềng răng

+ Do thói quen ăn uống và sinh hoạt: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến má bị hóp bởi trong thời gian niềng, dưới lực tác động của dây cung và mắc cài khiến bạn bị đau nhức nên gặp khó khăn trong ăn nhai. Hơn nữa, trong quá trình niềng bạn phải tuân thủ chế độ ăn uống khác thường. Vì vậy, bạn không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể dẫn đến tụt cân thì dẫn đến hóp má cũng là điều dễ hiểu.

+ Do stress: Với một tinh thần không thoải mái trong quá trình niềng răng cũng dẫn đến bạn bị hóp má. Chính vì vậy mà các chuyên gia khuyên bạn nên giữ một tâm lý tốt, không lo lắng, stress trước và trong khi niềng răng.

+ Do nhổ răng & kỹ thuật niềng: Để tạo khoảng trống cho răng di chuyển thì một số trường hợp bắt buộc phải nhổ răng. Nhưng nếu bác sĩ nhổ răng sai kỹ thuật, đồng thời tác động lực không chuẩn xác dẫn đến tiêu xương ổ răng. Điều này dẫn đến tình trạng hóp má. Đây là nguyên nhân rất hiếm khi xảy ra và thường xảy ra nếu bạn chọn nhầm địa chỉ niềng răng.

Thông thường để khắc phục, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và điều trị từng nguyên nhân. Dưới đây là cách khắc phục triệt để với trình trạng niềng răng xong bị hóp má.

2/ Niềng răng xong bị hóp má làm sao để khắc phục?

Nguyên nhân chính dẫn đến niềng răng xong bị hóp má là do thói quen ăn uống. Lúc này bạn cần chú ý để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể bằng cách lên thực đơn phù hợp với sức khỏe cơ thể và không ảnh hưởng đến mặc cài.

niềng răng xong có bị hóp má không

Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp

Trong quá trình niềng răng nên ăn chậm, nhai kỹ, ăn các thức phẩm mềm kết hợp uống thêm sữa. Điều này chỉ khó khăn trong thời gian đầu, sau đó quen dần và bổ sung đủ dinh dưỡng sẽ chống hóp má và sụt cân hiệu quả.

Bên cạnh chế độ ăn uống phù hợp và giữ cho tinh thần thoải mái nếu như niềng răng xong bị hóp má do kỹ thuật niềng răng thì bạn cần lưu ý lựa chọn trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ niềng răng đạt kết quả tốt.

niềng răng xong bị hóp má

Đây cũng là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng hóp má và các rủi ro khác của niềng răng. Khi được bác sĩ chuyên môn tốt có thể tính toán chính xác lực kéo chính xác, điều chỉnh răng về vị trí chuẩn trên cung hàm.

Như vậy, để hiệu quả chỉnh nha như mong muốn bạn nên có một chế độ ăn uống, chăm sóc đúng cách. Đồng thời lựa chọn địa chỉ chỉnh nha uy tín và tái khám định kỳ. Nếu thực hiện tốt những điều này chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng niềng răng xong bị hóp má. Hãy liên hệ với Nụ cười mới cuộc sống mới qua hotline 1900.6900 nếu bạn còn băn khoăn nhé.

Bình luận