Niềng răng có làm răng yếu đi không? [Chuyên gia giải đáp]

Niềng răng có làm răng yếu đi không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay. Vậy lời giải đáp chuẩn xác là gì? Sau đây chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp chi tiết nhất. Tìm hiểu ngay.

1/ Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng chỉnh nha là một giải pháp phục hình răng khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa,… về vị trí chuẩn, giúp răng thẳng hàng và đều đẹp nhờ các khí cụ nha khoa. Các khí cụ này sẽ tác động lực để răng dịch chuyển từ vị trí cũ qua vị trí mới, giúp răng cân đối trên cung hàm, làm thay đổi khuôn mặt. Vậy việc làm răng dịch chuyển trong niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng có làm răng yếu đi không 1

Sự lo lắng của khách hàng về niềng răng làm răng yếu đi là hoàn toàn có cơ sở. Bởi trong quá trình niềng răng bạn gặp khó khăn trong ăn uống, chỉ ăn thoải mái những đồ ăn mềm. Đôi có cảm thấy răng lỏng lẻo, lung lay.

Nhưng bạn yên tâm vì đây là hiện tưởng bình thường, khi mắc cài tác dụng lực để dịch chuyển chân răng thì phần xương xung quanh chưa được lấp đầy nên bạn mới có cảm giác yếu đi. Sau đó một thời gian, xương mới hình thành ngăn chặn khoảng trống tạo cấu trúc răng vững chắc.

Điều này đã được kiểm chứng thực tế, với hàng ngàn ca chỉnh nha thành công trên thế giới. Vì vậy niềng răng không làm răng yếu đi mà ngược lại nó còn mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, dễ dàng ăn nhai, ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng và cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt.

2/ Trường hợp niềng răng làm răng yếu đi

Vậy câu trả lời cho câu hỏi niềng răng có làm răng yếu đi không là không. Nhưng điều này chỉ đúng khi bạn chỉnh nha tại cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn giỏi. Nếu như thực hiện tại nha khoa kém chất lượng, kỹ thuật không tốt thì răng có thể có nguy cơ yếu đi.

Niềng răng có làm răng yếu đi không 2

Lựa chọn bác sĩ giỏi, nha khoa uy tín

Dưới đây là những trường hợp làm răng yếu đi bạn cần biết để tránh xa:

+ Bác sĩ gắn khí cụ nha khoa không đúng, tạo lực không chuẩn khiến răng dịch chuyển sai vị trí.

+ Bác sĩ kéo dây cung tác động lực quá mạnh lên răng làm tụt lợi, tiêu xương và chân răng.

+ Thay chun hoặc điều chỉnh lực kéo quá sớm khi mà hàm chưa ổn định làm xương bị tổn thương và yếu đi.

+ Bác sĩ thăm khám không phát hiện và xử lý các vấn đề về bệnh lý răng miệng, xương hàm khiến răng yếu đi trong quá trình niềng răng.

+ Trong quá trình niềng bạn không chăm sóc tốt khiến răng mắc cái bệnh lý nguy hiểm làm tổn thương đến răng.

+ Sức khỏe tổng thể cũng ảnh hưởng đến độ cứng chắc của răng trong quá trình chỉnh nha.

Từ đây, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, đã điều trị thành công nhiều ca chỉnh nha và ứng dụng các công nghệ niềng răng tân tiến an toàn và hiệu quả để đảm bảo niềng răng không làm răng yếu đi nhé.

Hy vọng, bạn đã có cho mình lời giải đáp chi tiết nhất về niềng răng có làm răng yếu đi không. Nếu vẫn còn băn khoăn hãy liên hệ với nucuoimoicuocsongmoi.vn qua hotline 1900.6900 để được giải đáp nhé.

Bình luận