Khuôn mặt lưỡi cày là gì? Tướng số như thế nào? Khắc phục ra sao?

Khuôn mặt lưỡi cày là cách gọi của dân gian dùng để chỉ hình dạng khuôn mặt giống ‘lưỡi cày’ của người nông dân. Vậy gương mặt này cụ thể ra sao? Tướng số như thế nào? Làm sao để khắc phục mặt gãy lưỡi cày. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Khuôn mặt lưỡi cày là gì? Hình ảnh cụ thể

Mặt lưỡi cày là khuôn mặt có cấu trúc đặc biệt, nổi trội ở phần cằm phát triển quá mức, cằm dài và nhô hẳn ra ngoài. Mặt lưỡi cày nhẹ khi có phần cằm phát triển nhỏ hơn 1/3 tỷ lệ cằm chuẩn, lớn hơn ½ là nặng.

Đặc điểm nhận dạng của mặt gãy lưỡi cày là mặt có bề ngang hẹp, gò má và mũi thấp. Khi nhìn nghiêng sẽ thấy phần giữa khuôn mặt lõm vào phía trong, còn phần cằm và trán chìa ra ngoài. Khuôn mặt sẽ cong giống chiếc lưỡi cày.

Để hiểu hơn về khuôn mặt hãy xem một số hình ảnh sau:

Mặt lưỡi cày là gì

Hình ảnh góc nghiêng mức độ nhẹ

Mặt lưỡi cày là gì 1

Nam mặt gãy lưỡi cày mức độ nặng

Mặt lưỡi cày là gì 2

Nữ mặt gãy mức độ nhẹ

Nguyên nhân chủ yếu của khuôn mặt có cằm đưa ra nhiều là do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức hoặc do khớp cắn ngược hay còn gọi là móm.

Thông thường, những người sỡ hữu khuôn mặt này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gặp một số tật về răng như phát âm không chuẩn, ăn nhai kém,… Bên cạnh đó, theo nhân tướng học khuôn mặt này cũng ảnh hưởng phần nào đến tướng số. Chi tiết xem tướng mặt lưỡi cày tại phần 2.

2/ Mặt lưỡi cày tướng số ra sao?

Theo nhân tướng học, chỉ cần quan sát các đặc điểm trên khuôn mặt là có thể nắm được tính cách, công danh sự nghiệp, sức khỏe, vận mệnh của người đó. Đối với tướng mặt lưỡi cày ở phụ nữ và nam giới sẽ khác nhau.

2.1/ Mặt lưỡi cày nam

+ Tính cách:

Đa phần họ là người có tính cách hướng nội, sống khép kín nên khó gần. Họ chăm chỉ, cẩn thận, luôn cố gắng phấn đấu để đạt được thành quả tốt nhất cả trong học tập và công việc.

Mặt lưỡi cày tướng số ra sao?

+ Công danh sự nghiệp:

Do ảnh hưởng từ tính thẩm mỹ của khuôn mặt làm thiếu sự tự tin nên đường công danh sự nghiệp của họ không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, với tính cách chăm chỉ và luôn biết cố gắng giúp sự nghiệp phần nào tốt hơn.

+ Tình duyên trắc trở:

Mặt lưỡi cày khiến họ mặc cảm về ngoại hình, hơn nữa nó cũng ảnh hưởng đến phát âm nên gây mất thiện cảm với người đối diện, khó tìm được một mối quan hệ tốt. Do đó, đường tình duyên không mấy suôn sẻ, có thể gặp nhiều khó khăn.

2.2/ Mặt lưỡi cày nữ

+ Tính cách:

Họ là người sống nội tâm, hay có nhiều tâm sự trong lòng và thiếu cởi mở. Với tính cách này trong mắt của người xung quanh họ thường khá lạnh lùng nên một số người thường dè chừng với họ.

+ Công danh sự nghiệp:

Phụ nữ có tướng mặt này cũng như đàn ông, gặp bất lợi trong giao tiếp nên không thuận lợi khi đi phỏng vấn xin việc. Vì vậy, đường công danh sự nghiệp không mấy suôn sẻ.

tướng mặt lưỡi cày

Tuy nhiên, trong công việc họ rất chăm chỉ và có sự cố gắng bằng chính năng lực của bản thân cùng sự thông minh sẽ giúp họ có một công việc ổn định.

+ Tình duyên:

Tướng mặt này được gắn mới quan điểm ‘tướng cô độc, xấu và gây nhiều đau khổ’. Đây cũng là lý do nhiều người không có thiện cảm với phụ nữ mặt gãy lưỡi cày. Bên cạnh đó, tướng mặt gãy lưỡi cày không ưa nhìn, khó thu hút với người khác giới nên đường tình duyên có phần trắc trở.

3/ Mặt gãy lưỡi cày nên để tóc gì?

Để khuôn mặt trông có nét duyên dáng hơn, giúp che đi khuyết điểm khuôn mặt thì hãy thử thay đổi kiểu tóc nhé. Cả nam và nữ đều có các kiểu tóc phù hợp. Dưới đây là bật mí mặt lưỡi cày để tóc gì đẹp bạn có thể tham khảo.

3.1/ Nam mặt lưỡi cày để tóc gì?

Mặc dù đàn ông không có nhiều sự lựa chọn như đối với phụ nữ, nhưng kiểu dáng tóc của họ tương đối đơn giản và dễ tạo kiểu.

Kiểu tóc phù hợp nhất và luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với nam giới mặt lưỡi cày là kiểu tóc cắt ngắn hai bên và phần mái dài vuốt chéo sang bên.

Nam mặt lưỡi cày để tóc gì?

Để che đi khuyết điểm của mặt gãy, bạn nên chú ý đến kiểu tóc mái của mình. Đây là mẹo được các sao áp dụng giúp khuôn mặt ưa nhìn và cân đối hơn.

3.2/ Nữ để tóc gì?

Có khá nhiều kiểu tóc mà phụ nữ có thể lựa chọn, tuy nhiên hãy thử kiểu tóc sau để thay đổi ánh mắt của người đối diện về khuôn mặt gãy nhé.

+ Tóc xoăn sóng dài:

Với những lọn tóc xoăn bồng bềnh nhẹ nhàng sẽ giúp ánh nhìn thu hút ở kiểu tóc, đồng thời tóc dài giúp che bớt khuyết điểm phần cằm gãy dài. Nếu lựa chọn tone màu tóc sáng sẽ giúp bạn xinh đẹp và dễ thương hơn.

Nữ mặt lưỡi cày để tóc gì?

+ Tóc đuôi ngựa buộc sau:

Là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt lưỡi cày, chỉ cần biến tấu một cách đơn giản bằng cách: Buộc tóc đuôi ngựa thấp lệch sang một bên, phần tóc mái dài uốn xoăn nhẹ nhàng. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với kiểu tóc này.

Nữ mặt lưỡi cày để tóc gì? 1

+ Tóc xoăn rối:

Gây sự chú ý vào mái tóc xoăn rối, kết hợp với phần mái chéo giúp bạn cá tính và phong cách hơn.

Nữ mặt lưỡi cày để tóc gì? 2

4/ Cách khắc phục mặt lưỡi cày vĩnh viễn

Lựa chọn kiểu tóc chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời và phù hợp với tình trạng mặt lưỡi cày nhẹ. Đối với trường hợp gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến tướng số và chức năng ăn nhai thì hãy lựa chọn các phải pháp sau để khắc phục vĩnh viễn.

+ Gãy lưỡi cày do móm:

Trường hợp mặt bị gãy lưỡi cày do răng móm thì cách chữa tốt nhất là niềng răng. Bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha để kéo răng thẳng hàng, đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

Nữ mặt lưỡi cày phải làm sao?

Phương pháp này giúp cung răng cân đối, hàm trên và hàm dưới cân xứng giúp loại bỏ ‘cằm lưỡi cày’.

Niềng răng có nhiều loại khác nhau, tùy vào nhu cầu của cá nhân bạn có thể lựa chọn mắc cài hoặc không mắc cài (niềng răng trong suốt) để khắc phục.

♻♻♻ TÌM HIỂU CHI TIẾT: Niềng răng có hết móm không? Chi phí hết bao nhiêu tiền?

+ Gãy lưỡi cày do hàm phát triển quá mức:

Trong trường hợp này, phẫu thuật cắt hàm, gọt hàm giúp điều chỉnh tỷ lệ cằm chuẩn với khuôn mặt. Tỷ lệ này sẽ được bác sỹ đo đạc phù hợp với khuôn mặt của từng bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật sẽ được thực hiện theo một quy trình chuẩn đảm bảo cho hiệu quả tốt nhất.

mặt lưỡi cày như thế nào? Khắc phục

Hi vọng với những chia sẻ của nucuoimoicuocsongmoi.vn về khuôn mặt lưỡi cày trên đây thì bạn đã có được cho mình những thông tin bổ ích nhất. Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với tổng đài 19006900.

Bình luận