Mặt tròn là gì? Hợp với kiểu tóc nào nam/ nữ? Nên đeo kính gì?

Mặt tròn đáng yêu là câu nói được nhiều người nhắc đến đối với người có hình dạng khuôn mặt đặc biệt này. Vậy mặt tròn là gì? Làm sao để chọn kiểu tóc, loại kính và bông tai phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết sau để có lời giải đáp chính xác.

1/ Mặt tròn là gì?

Khuôn mặt tròn có chiều dài cũng như chiều rộng cân xứng với nhau, tương đối giống với người mặt vuông. Tuy nhiên các góc cạnh ở phần hàm cong và mềm mại hơn, ngoài ra phần xương gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt.

mặt tròn là gì?

2/ Mặt tròn hợp với kiểu tóc nào?

Mặt tròn tóc ngắn, tóc dài, tóc tém, để mái thưa,… là những cụm từ có lượt tìm kiếm rất nhiều trên thanh công cụ google. Để nam và nữ sở hữu khuôn mặt hình tròn lựa chọn kiểu tóc phù hợp hãy xem ngay phần sau.

2.1/ Mặt tròn nên để tóc gì đối với nữ

Đối với phụ nữ, mặt tròn giúp ăn gian tuổi hay còn được nhắc đến là người không tuổi. Nhưng để có lợi thế này thì việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp là điều không thể bỏ qua.

2.1.1/ Các kiểu tóc ngắn cho nữ mặt tròn

Nhiều người thường nghĩ rằng tóc ngắn sẽ khiến khuôn mặt tròn to, ngắn hơn nên người có khuôn mặt này để tóc ngắn, tóc tém không phù hợp. Nhưng quan điểm này hoàn toàn sai, bởi tóc ngắn nếu được tạo kiểu sẽ giúp bạn cá tính, trẻ trung hơn bất kỳ kiểu tóc nào.

Kiểu tóc ngắn phù hợp nhất cho mặt tròn kể đến như:

◊ Tóc bob lượn sóng: Các lớp sóng trên tóc giúp tạo khối cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt dài hơn, trẻ trung hơn.

Mặt tròn tóc ngắn:

Để tóc bob sóng quyến rũ

◊ Cắt pixie kết cấu: Các lớp tóc phía trước giúp mặt tròn dài ra, lớp cắt pixie dài ngang trán và một vài lớp xếp chồng phía sau đầu thu hút sự chú ý vào trán, làm cho hình dạng khuôn mặt tròn mỏng hơn, cá tính hơn.

Mặt tròn tóc ngắn 2

Tóc pixie cá tính

2.1.2/ Các kiểu tóc dài cho nữ mặt tròn

Kiểu tóc dài sẽ giúp khuôn mặt tròn dài hơn, cho sự dịu dàng và quyến rũ. Cụ thể như sau:

◊ Tóc dài, thẳng:

Một trong những kiểu tóc hiệu quả và sành điệu nhất cho người có khuôn mặt tròn là dài và thẳng. Nó đơn giản nhưng gợi cảm và mái tóc dài bóng mượt giúp che đi khuyết điểm, không làm nổi bật hình dạng tròn của khuôn mặt.

Mặt tròn tóc dài 1

Tóc thẳng dài và bóng mượt

Là một khuôn mặt thiếu chiều dài, việc để tóc dài duỗi thẳng theo kiểu siêu bóng mượt thực sự có tác dụng kéo căng khuôn mặt theo chiều dọc.

◊ Tóc dài sóng mềm:

Bằng cách chia tóc của bạn thành các phần khác nhau, những lọn sóng mềm mại cũng mang lại cho bạn mái tóc bồng bềnh sẽ tạo hiệu ứng kéo xuống, làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn.

Mặt tròn tóc dài 2

Tóc sóng mềm đẹp

◊ Tóc dài sóng biển:

Sóng biển là phong cách hoàn hảo cho những người có khuôn mặt tròn. Những lọn tóc này thêm ảo giác về chiều dài, đồng thời tạo sự quyến rũ ngay ánh nhìn đầu tiên.

Mặt tròn tóc dài 3

Tóc sóng biển khuôn mặt dài hơn

2.1.3/ Mặt tròn có nên để mái không? Để mái gì? Mái thưa được không?

Tóc mái lệch là kiểu tóc tuyệt vời dành cho khuôn mặt tròn, bầu bĩnh và đáng yêu. Bằng cách cắt một phần tóc phía trước sao cho phần rìa không quá ngắn, vuốt lệch sang bên. Đây là kiểu mái phù hợp cho cả tóc ngắn và tóc dài.

Mặt tròn để mái gì? Có nên để mái thưa?

Mái lệch phù hợp nhất với khuôn mặt đầy đặn

Bên cạnh kiểu tóc mái này, nhiều người còn băn khoăn rằng mặt tròn có nên để mái thưa không? Thực chất đây là kiểu mái phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt nhưng với mặt dài to, trán dô thì kiểu mái lệch vẫn là số 1.

2.2/ Mặt tròn hợp với kiểu tóc nào nam?

Ở nam, khuôn mặt tròn có xu hướng thiếu đường nét cứng cáp, vì vậy cần tạo điểm nhấn về cấu trúc khuôn mặt. Bạn có thể xem xét một kiểu tóc cắt ngắn hơn ở hai bên thái dương và phía trên tai, cùng với tóc được tạo kiểu trên đỉnh. Kiểu tóc này sẽ tạo một diện mạo rất hấp dẫn cho những người đàn ông có khuôn mặt tròn.

Mặt tròn hợp với kiểu tóc nào nam?

Mặt tròn hợp với kiểu tóc nào nam 1

4 kiểu tóc nam hoàn hảo cho mặt hình tròn

Mặt vuông tròn hợp với kiểu tóc nào? Để tạo ảo giác về khuôn mặt kim cương hơn, một người đàn ông mặt vuông tròn nên để kiểu tóc có phần ngoài trung tâm ngắn và cao hơn ở phía trên giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Lưu ý, nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy chắc chắn tránh xa với tóc dài, đó là kiểu tóc khiến bạn kém hấp dẫn trong mắt người đối diện.

3/ Mặt tròn đeo kính gì thì hợp?

Trong phần này chúng tôi sẽ đưa ra những loại kính mắt phù hợp cho khuôn mặt tròn bao gồm cả kính râm và kính cận. Chi tiết:

+ Kính hình vuông & chữ nhật:

Đây là loại kính phù hợp nhất với mặt tròn nhất bởi các đường góc cạnh trên khung kính giúp làm nổi bật khuôn mặt và thậm chí làm cho nó trông dài và thon hơn.

Mặt tròn đeo kính gì hợp 1

+ Kính mắt browline:

Một loại kính có hình bóng nửa vành là sự lựa chọn tốt cho cả nam và nữ có mặt tròn xoay. Loại này không làm thêm cho khuôn mặt có nhiều góc cạnh những làm tăng thêm sự cân bằng và tạo cảm giác mặt dài hơn.

Mặt tròn đeo kính gì hợp 1

+ Kính hipster:

Kính có độ dày lý tưởng cùng hình dạng vuông sẽ trở thành loại kính hoàn hảo cho khuôn mặt tròn.

Mặt tròn đeo kính gì hợp 3

+ Kính mắt mèo:

Một trong những kiểu kính phổ biến và được nhiều phụ nữ yêu thích vì hình dạng giúp mũi cao, nâng khuôn mặt và cho mặt dài hơn. Đây là loại kính trả lời cho câu hỏi mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì.

Mặt tròn đeo kính gì hợp 4

4/ Mặt tròn đeo bông tai gì?

Ngoài việc lựa chọn kính cho mặt tròn thì kiểu khuyên tai cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Do cấu trúc khuôn mặt tròn nên những kiểu dáng bông tai tròn, to bản là “kẻ thù” đối với khuôn mặt hình tròn. Ngược lại, khuyên có kiểu dáng dài, mảnh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Mặt tròn đeo bông tai gì?

Với kiểu dáng khuyên dài, mảnh sẽ giúp khuôn mặt tròn hài hòa hơn. Để tạo cho mình cá tính riêng, bạn có thể chọn kiểu khuyên tai có thêm đá lấp lánh hoặc thêm họa tiết nổi bật.

Trên đây là những gợi ý tuyệt vời về kiểu tóc, kính mắt và khuyên tai dành cho người mặt tròn của nụ cười mới cuộc sống mới. Nếu bạn thuộc tuýp người có khuôn mặt này thì hãy lưu lại hoặc chia sẻ lên trang cá nhân để tham khảo khi cần nhé.

Bình luận