Khuôn mặt đẹp tỉ lệ thế nào? Cách để có khuôn mặt đẹp nhất Thế Giới

Nhìn vào một bộ ảnh, thật dễ để chúng ta nhận ra đâu mà bức ảnh có khuôn mặt đẹp và hấp dẫn người nhìn. Nhưng ít ai có thể nói chính xác tại sao khuôn mặt được đó được đánh giá là đẹp. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết thế nào là khuôn mặt đẹp chuẩn tỷ lệ “vàng” và cách để trở nên đẹp trai và xinh gái. Tìm hiểu ngay cùng nụ cười mới cuộc sống mới

1/ Khuôn mặt đẹp là như thế nào? Tỉ lệ ra sao?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra tỉ lệ khuôn mặt đẹp giúp lý giải tại sao một người được coi là đẹp, trong khi đó những người khác thì không. Tỉ lệ khuôn mặt đẹp tự nhiên được nghiên cứu bởi nhà toán học Leonardo Fibonacci, ông lấy cảm hứng từ người Ai Cập và thành lập một tỷ lệ nhất định, con số tạo ra tỷ lệ vàng trên khuôn mặt là 1.618.

Bên cạnh đó, tỷ lệ vàng còn bao gồm các phần dọc, ngang của khuôn mặt. Trong đó, vùng của khuôn mặt mang lại sự hấp dẫn nhất là chiều rộng mặt liên quan đến mắt, mũi và tai. Để được coi là “đẹp” theo tỷ lệ vàng, chiều dài của tai phải bằng chiều dài của mũi và chiều rộng của mắt phải bằng khoảng cách giữa hai mắt. Bạn có thể xem chi tiết hình ảnh sau:

khuôn mặt đẹp tự nhiên

Dưới đây là 6 yếu tố tạo nên một khuôn mặt đẹp tự nhiên:

+ Hình dạng khuôn mặt:

Một khuôn mặt đẹp khi tạo thành hình “tam giác ngược”, sẽ có hai hình tam giác ngược tạo cân bằng tỷ lệ gồm hình tam giác được kéo từ mang tai xuống cằm và hình được kéo từ giữa chán xuống cằm.

Ngoài ra, hình dạng khuôn mặt cân đối khi có má đầy đặn tạo nét đẹp hài hòa cho mắt, mũi và môi.

+ Chiều cao trán

Trán quá dài hoặc quá ngắn có thể làm khuôn mặt kém duyên dáng, do đó chiều cao của trán theo tỷ lệ vàng Hy Lạp là 1.8.

+ Hình dạng lông mày

Chiều cao của lông mày kết hợp với hình dạng có thể thu hút sự chú ý hoặc làm mất đi sự cuốn hút của đôi mắt. Tỷ lệ lông mày chuẩn theo chiều ngang là 0.5:1:1:1:0.5

khuôn mặt đẹp chuẩn

+ Đôi mắt và mũi

Mắt và mũi có liên hệ mật thiết với nhau trong khuôn mặt, tỷ lệ chiều ngang của mũi là 1.0 và khoảng cách từ đầu mũi đến mắt là 1.4 theo tỷ lệ 1.618.

+ Môi đầy đặn

Tỷ lệ của môi trên và dưới là yếu tố tạo nên tỷ lệ vàng của Fibonacci. Môi trên phải nhỏ hơn so với môi dưới ở trung tâm sẽ tạo nên sự hấp dẫn. Vì vậy, nhiều phụ nữ đang cố gắng tiêm môi giả để đạt tiêu chuẩn tỷ lệ vàng.

+ Hình dạng khuôn mặt dưới

Các yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt dưới có thể bao gồm xương, cơ bắp và da. Đường nét xương hàm sắc nét, hài hòa sẽ giúp hình dạng khuôn mặt dưới đẹp, đồng thời tỷ lệ giữa mũi và môi là 0.6 và giữa cằm và môi là 1.0 là đảm bảo tỷ lệ dọc của khuôn mặt. Nếu xét về góc nghiêng cằm và môi sẽ tạo thành một góc 120 độ.

Nhiều người cũng băn khoăn khuôn mặt đẹp trai là như thế nào, nhìn chung tỷ lệ khuôn mặt ở nam và nữ gần như giống nhau, nhưng nam đơn giản hơn. Tỷ lệ giữa mắt và môi tạo thành hình lục giác đều, môi mỏng và cằm dài hơn. Cụ thể xem hình ảnh sau:

khuôn mặt đẹp cho nam

Như vậy, việc tổng hợp các tỷ lệ toán học khuôn mặt đẹp giúp chúng ta có thể quan sát thẩm mỹ, mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn. Cùng xem chi tiết những người có gương mặt đẹp nhất thế giới tại phần 2 nhé.

2/ Top 9 khuôn mặt đẹp nhất thế giới

Dựa vào tỷ lệ vàng các nhà khoa học đã tính toán và tìm ra những cái tên sở hữu gương mặt đẹp nhất thế giới. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của họ ngay sau đây.

2.1/ Khuôn mặt đẹp trai nhất thế giới

George Clooney là người có có khuôn mặt đẹp trai nhất thế giới. Khuôn mặt của nam diễn viên 56 tuổi này được tìm thấy có độ chính xác khoảng 92%, theo tỷ lệ vàng của người đẹp Hy Lạp.

Khuôn mặt đẹp nhất thế giới 1

George Clooney sở hữu khuôn mặt đẹp nhất thế giới

Bradley Cooper đứng thứ hai với 91,8%, Brad Pitt đứng thứ ba với 90,51%, Styles ca sĩ One Direction đứng thứ tư với 89,63% và Beckham đứng thứ năm với 88,96%.

Khuôn mặt đẹp nhất thế giới

Đứng thứ hai là Bradley Cooper

Khuôn mặt đẹp nhất thế giới 2

Brad Pitt đứng thứ ba với 90,51% tỷ lệ vàng

Khuôn mặt đẹp nhất thế giới 5

Styles ca sĩ One Direction có khuôn mặt đẹp đứng thứ 4 thế giới

Khuôn mặt đẹp nhất thế giới 6

Beckham đứng thứ năm với 88,96 tỷ lệ khuôn mặt hoàn hảo

2.2/ Khuôn mặt nữ đẹp nhất thế giới

Siêu mẫu Bella Hadid được tuyên bố là người phụ nữ đẹp nhất thế giới sau nghiên cứu khoa học về “khuôn mặt hoàn hảo”. Cô gái 23 tuổi này có độ chính xác là 94,35% theo tỷ lệ vàng khuôn mặt.

khuôn mặt đẹp của nữ, đẹp nhất thế giới

Siêu mẫu Bella Hadid có khuôn mặt đẹp nhất thế giới

Mắt, lông mày, mũi, môi, cằm, hàm và hình dạng khuôn mặt của cô đã được đo và đến gần nhất với ý tưởng về sự hoàn hảo của người Hy Lạp cổ đại.

người có khuôn mặt đẹp nhất thế giới

Beyonce mặc dù đã gần 40 tuổi nhưng vẫn sở hữu điểm số hoàn hảo về hình dạng khuôn mặt của mình với tỷ lệ đạt 92,44%.

người có khuôn mặt đẹp nhất

Amber Heard – 91,85% với hình dạng tuyệt vời của mũi và cằm, cô ấy có một vẻ đẹp vô song.

gương mặt đẹp gái nhất thế giới

Taylor Swift – 91.64% một ngôi sao nổi tiếng được đánh giá cao về cằm và môi nhưng bị tụt điểm bởi lông mày.

3/ Cách để có khuôn mặt đẹp nhất thế giới

Nếu như trước kia rất khó để sở hữu một gương mặt đẹp thì ngày nay khi khoa học, đời sống con người ngày càng phát triển thì việc có một gương mặt không hề khó. Ở nam và nữ có cách làm đẹp khác nhau, chúng tôi sẽ bật mí bí quyết cho từng người, cùng theo chân chuyên gia nhé.

3.1/ Cách làm khuôn mặt đẹp hơn cho nam

+ Kiểu tóc đẹp:

Một kiểu tóc đẹp cũng là điểm nhấn ấn tượng cho một khuôn mặt đẹp, vì vậy điều đầu tiên bạn cần thay đổi nếu đã sở hữu một khuôn mặt ít khuyết điểm chính là thay đổi kiểu tóc. Hiện các kiểu tóc đẹp cho nam kể đến như Undercut lịch lãm, tóc mái xoăn ngắn, tóc Moi vuốt ngược, Mohawk,…

cách làm khuôn mặt đẹp hơn

+ Bài tập cho khuôn mặt đẹp:

Ngoài ra, để mặt đẹp và trẻ hóa thì việc tập luyện cơ mặt không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Bạn chỉ cần thực hiện bài tập XO đơn giản sau đây mỗi ngày sẽ giúp gương mặt bạn trở nên xinh đẹp.

Nói liên tiếp hai từ X, O đồng thời mở rộng khuôn miệng để làm căng và thư giãn cơ mặt. Thực hiện 10 lần/ ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, mỉm cười cũng là bài tập giúp rèn luyện cơ mặt tốt nhất. Hãy kết hợp cùng tập XO 10 lần/ ngày để thấy sự bất ngờ nhé.

+ Phẫu thuật thẩm mỹ:

Nhờ vào tỷ lệ khuôn mặt đẹp bác sĩ thẩm mỹ sẽ giúp bạn cân đối khuôn mặt tạo sự hài hòa, cuốn hút nhất. Dựa vào tình trạng của khuôn mặt qua thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và những dịch vụ mà bạn cần thực hiện như gọt cằm, gọt mặt, phẫu thuật mắt, môi,…

cách có khuôn mặt đẹp trai

3.2/ Cách làm cho khuôn mặt đẹp gái hơn

+ Trang điểm:

Đối với phụ nữ, cách trang điểm khuôn mặt đẹp không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Hãy thực hiện các bước sau đây để sở hữu một khuôn mặt hoàn hảo nhé.

Bước 1: Rửa mặt thật sạch và bôi kem dưỡng ẩm da

Bước 2: Sử dụng kem lót, kem nền và kem che khuyết điểm nhằm tạo một lớp nền tốt nhất cho da căng đẹp

Bước 3: Phủ phấn để giữ lớp nền bền đẹp

Bước 4: Kẻ lông mày và trang điểm mắt. Hãy tạo điểm nhấn ở dáng mày và mắt giúp khuôn mặt cuốn hút hơn.

Bước 5: Đánh phấn má và tô son

Chỉ cần 5 bước đơn giản và tạo điểm nhấn vào đôi mắt bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt của người đối diện.

cách có khuôn mặt đẹp gái

+ Yoga cho khuôn mặt đẹp:

Các bài tập yoga không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt, thân hình thon gọn mà còn giúp khuôn mặt tươi trẻ, đẹp hơn nếu tập đúng và thường xuyên. Với bài tập sau đây sẽ giúp bạn có khuôn mặt đẹp bằng cách hít thở sâu sau đó mím môi và phồng má bên trái lên trong 5s rồi đổi bên. Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần, thực hiện hàng ngày để thấy hiệu quả.

+ Phẫu thuật thẩm mỹ:

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành xu hướng hot được ưa chuộng nhất mang lại tỷ lệ vàng cho khuôn mặt. Đây cũng là cách để có khuôn mặt đẹp nhanh và hiệu quả lâu dài với các dịch vụ như phẫu thuật gọt mặt, nhấn mí, điêu khắc lông mày,…

cách có khuôn mặt đẹp gái 1

Trên đây là những lời giải đáp về băn khoăn khuôn mặt đẹp, nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ lên trang cá nhân để mọi người cùng tham khảo nhé.

Bình luận