Tổng hợp các kiểu cười thường gặp nhất trong cuộc sống

Từ xa xưa các cụ đã có câu: “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Có thể thấy, nụ cười có giá trị vô cùng lớn, là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nếu thiếu đi chúng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và vô vị. Tuy nhiên cười lại rất đa dạng và phong phú về kiểu cách.

Mỗi nụ cười lại thể hiện một sắc thái, thể hiện một tâm tư cảm xúc khác nhau. Vậy có các kiểu cười nào, chúng có ý nghĩa gì hay không, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về nó nhé.

1. Cười mỉm

Cười mỉm là nụ cười mà các cơ của khuôn mặt chỉ di chuyển một lượng rất nhỏ. Nụ cười này hầu như không phát ra bất cứ một tiếng động nào. Khi cười, hai môi của họ sẽ mím chặt vào với nhau, phần răng phía trong sẽ không bị lộ ra phía bên ngoài.

Những người nở nụ cười này thường rụt rè và có tính hay ngại. Nụ cười này cũng thường xuyên được sử dụng để thay cho việc chào hỏi thông thường

2. Cười tươi

Một nụ cười tươi có thể tới khi chúng ta vui vì được gặp người mình thích, được nhận một món quà.

Nụ cười tươi

Nụ cười tươi

Khi bạn sở hữu một nụ cười tươi tắn, tự nhiên và tràn đầy sức sống thì bạn có thể gây được thiện cảm đối với người đối diện. Ngoài ra khi bạn cười bạn còn có thể lan tỏa năng lượng tích cực tới với những người khác.

3. Cười khúc khích

Nụ cười khúc khích là nụ cười mà bạn có thể dễ bắt gặp nhất ở trẻ nhỏ. Dấu hiệu để nhận biết ra nụ cười này khá đơn giản.

Chúng là tập hợp của những tiếng cười nhỏ, diễn ra liên tục. Nụ cười khúc khích là một trong các kiểu cười thể hiện niềm thích thú khi vui hoặc đạt được một điều gì đó trong cuộc sống

3. Cười toe toét

Cười toe toét là nụ cười có mức độ mở rộng khung hàm ở mức cao. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nụ cười này ở một số đứa trẻ mới sinh ra.

Cười toe toét

Cười toe toét

Khi những phần răng của chúng còn chưa mọc hết, những nụ cười này thực sự trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

4. Nụ cười duyên

Nụ cười duyên thực sự không có một định nghĩa chính thức. Chúng ta chỉ có thể cảm nhận các kiểu cười duyên bằng cảm giác của chính mình.

Khi bạn nhìn thấy nụ cười của bất cứ ai, bạn cảm thấy trong lòng mình có một thứ gì đó rung động thì đó chính là nụ cười duyên. Để có được một nụ cười duyên là không hề dễ dàng, bạn sẽ cần phải luyện tập rất nhiều

5. Cười gượng

Cười gượng là nụ cười không tự nhiên, có thể nói một cách dễ hiểu hơn, nụ cười này không xuất phát từ bản thân của con người mà nó tới từ những sức ép phía bên ngoài. Khi bạn đang buồn, cảm thấy không vui nhưng những người xung quanh lai bắt bạn phải cười.

Cười gượng

Cười gượng

Lúc này dù bạn có cười nhưng nụ cười đó không đem lại niềm vui cho bạn. Theo những nghiên cứu gần đây, nếu bạn thường xuyên cười gượng, tỉ lệ gặp stress sẽ cao hơn so với những người thông thường.

6. Cười nhếch mép

Cười nhếch mép là kiểu cười để thể hiện sự không hài lòng với điều gì đó hoặc thể hiện sự khinh thường đối với người khác.

Cười nhếch mép

Cười nhếch mép

Những ai mà thường xuyên nở nụ cười này thì sẽ có tính cách kiêu căng, ngạo mạn về bản thân, không biết tôn trọng người khác. Điệu cười này đã được xuất hiện rất nhiều trên các bộ phim truyền hình, bạn có thể xem và tham khảo chúng.

7. Cười nhạt

Nụ cười nhạt là một trong các kiểu cười không tự nhiên. Người ta thường ví các kiểu cười nhạt như là nụ cười vô hồn, chúng không thể hiện rõ ràng là bất kỳ thái độ, cảm xúc nào của con người.

Trong cuộc sống này, có những chủ đề thì thú vị với người này nhưng chúng lại không hợp với người khác.

Niềm vui cũng vậy, có thể một số thứ làm người khác cảm thấy vui, còn bạn thì lại ngược lại. Để không gây ra sự khác biệt, lúc này bạn sẽ nở một nụ cười nhạt để giống với đám đông

8. Cười hở lợi

Cười hở lợi có thể được coi là một loại bệnh của răng. Một nụ cười bình thường thì sẽ chỉ hở ra nhiều nhất là cả phần răng phía bên trên.

Tuy nhiên nếu như ai gặp phải vấn đề cười hở lợi, phần nướu lợi phía trên răng hàm lúc này sẽ lộ ra. Nụ cười này thể hiện niềm vui, tuy nhiên nó lại không được đẹp mắt cho lắm.

Những ai thường xuyên phải giao tiếp , yêu cầu tính thẩm mỹ cao thì nên sửa kiểu cười này trán gây mất hình tượng trong mắt người khác.

9. Cười sún răng

Một vài người trong cuộc sống bị kích động bởi một số yếu tố nào đó khiến cho răng bị ảnh hưởng dẫn đến gãy, sứt mẻ ở phần răng. Điều này khiến cho nụ cười của họ trông rất hài hước.

Cười sún răng

Cười sún răng

Trường hợp này cũng gặp ở một số đứa trẻ nhỏ, do chúng ăn quá nhiều loại thức ăn chứa đường và có thói quen vệ sinh không tốt. Vì thế mà răng của chúng sẽ dễ bị sâu, nên khi cười sẽ tạo ra tình trạng cười sún răng

10. Cười híp mắt

Một nụ cười không chỉ bao gồm việc cười bằng miệng mà nó còn có thể kết hợp thêm một vài bộ phận trong cơ thể khác, đặc biệt là đôi mắt. Khi bạn cười tươi, cơ mặt của bạn cũng sẽ di chuyển theo.

Phần mắt lúc này sẽ hơi cong lên một chút và khép lại vào với nhau. Khi bạn xem phim Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chàng trai sở hữu nụ cười híp mắt trông rất dễ thương.

Có thể thấy mỗi một nụ cười lại biểu hiện một sắc thái khác nhau. Liệu rằng thông qua bài viết, bạn đã hiểu hết ý nghĩa của các kiểu cười chưa. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và ý nghĩa, ngại gì mà không chia sẻ ngay với bạn bè và người thân ngay thôi nào.

Bình luận