THÔNG TIN ỨNG VIÊN
PR33544 - Trịnh Thị Quỳnh

68 bình chọn

Kính gửi BGK Nha khoa Paris!

Em là Trịnh Thị Quỳnh, hiện tại đang chuẩn bị là sinh viên năm 4 khoa Đông Phương Học trường ĐHKHXH&NV-ĐHQGHN. Em là một trans guy (người chuyển giới nam). Em xin phép được chia sẻ thật tâm câu chuyện của mình. Bản thân em, ngay khi nhận ra giới tính thật của mình, em đã mạnh dạn thay đổi về ngoại hình mặc dù điều đó nhận được phản ứng không tốt từ phía người thân và gia đình…biết vậy nhưng em vẫn cố gắng để chứng minh và hoàn thiện bản thân hơn chỉ mong mọi người chấp nhận con người thật của em. Gia đình em là một gia đình ở vùng đất nông thôn, bố em chạy xe đường dài để nuôi gia đình em bao gồm ba người con, mẹ em thì sức khỏe yếu nên không làm được nhiều việc, kinh tế chính của gia đình phụ thuộc vào đôi vai của bố…bố mẹ em năm nay đã 44 và 45 tuổi, bố vừa làm nuôi ba đứa con ăn học, vừa làm để trả số tiền nợ hơn nửa tỉ đồng do bố mẹ làm ăn thua lỗ mấy năm nay vẫn chưa hết vì lãi mẹ để lãi con. Bởi vì hoàn cảnh gia đình như vậy nên em rất thương bố mẹ, chẳng muốn làm gánh nặng cho bố mẹ nữa nên em đã tự đi làm để tự nuôi được bản thân cho bố bớt đi một nỗi lo. Đối với một người chuyển giới như em, khi bắt đầu đã khó khăn hơn người dị tính bình thường trong công việc cũng như thị phi trong cuộc sống, bên cạnh đó sự xuất hiện của chiếc răng cửa mọc lệch hàm nhô ra chính giữa đã làm em cực kì thiếu tự tin khi giao tiếp, khi cười bởi vì mỗi lần như vậy em đều phải nghe những câu “ôi cái răng hay nhờ!” “sao trông răng buồn cười thế?” “trông kinh vậy?” “eo, gớm quá” và kèm theo đó là sự dè bỉu hoặc phá ra tiếng cười lớn của người nói…dần dần em chẳng còn cười hở răng hoặc mỗi khi cười điều phải che miệng lại bởi vì em lại sợ nghe những câu nói đó…việc hàm răng xấu cũng rất ảnh hưởng tới công việc của em, công việc của em không thuận lợi chỉ vì cái ấn tượng ban đầu không tốt bởi hàm răng mà các bạn hay nói là “có một trung đội trưởng chỉ huy cả trung đội” đó. Về phần gia đình thì bố mẹ em chẳng bao giờ có ý định cho em đi sửa bởi kinh tế gia đình đang cực kì khó khăn và câu chuyện cái răng chẳng thuộc một cái phạm trù kinh tế nào mà gia đình có thể chi tiêu bởi vì hàng tháng bố chỉ có thể kiếm đủ tiền trả lãi, tiền ăn uống cho gia đình, tiền ăn học xa nhà của các con thôi…Còn bản thân em là một sinh viên cũng không có đủ khả năng kinh tế để nghĩ tới việc đi sửa răng…
Bởi vậy, em rất vui mừng sau khi biết về chương trình “Nụ cười mới cuộc sống mới” rất ý nghĩa của Nha khoa Paris, em lập tức đăng kí tham gia chương trình này, em rất rất hi vọng được BGK nha khoa Paris giúp đỡ em chỉnh lại hàm răng để em có thể tự tin hơn trong việc phỏng vấn, tự tin hơn đưa nụ cười của mình tới mọi người và tự tin hơn trong giao tiếp. Điều này ảnh hưởng cực kì quan trọng tới cuộc sống hiện tại của em và gia đình. Em có thể thoải mái phát huy năng lực và cá tính năng động của mình nếu như em đã cảm thấy tự tin hơn vào bản thân em, như vậy em có thể giúp đỡ gia đình và bắt đầu một cuộc sống thoải mái với giới tính mình đã lựa chọn…bởi vì mọi người vẫn còn kì thị nhiều với những bạn thuộc LGBT giống như em. Em rất hi vọng Nha khoa Paris sẽ giúp em thay đổi cuộc sống từ một nụ cười tươi sáng và tự tin hơn.
Em xin chân thành cảm ơn Nha khoa Paris vì đã làm một chương trình thật sự ý nghĩa để giúp đỡ những người khó khăn và thiếu tự tin trong cuộc sống giống như em cũng như những bạn thí sinh khác. Em xin kính chúc Nha khoa Paris luôn phát triển và làm ra nhiều chương trình ý nghĩa như thế này để giúp đỡ cộng đồng ạ. Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều ạ.

Bình luận