THÔNG TIN ỨNG VIÊN
PR34238 - Nông Thị Thu Phương

273 bình chọn

Kính gửi BGK chương trình “ Nụ cười mới cuộc sống mới”!
Em tên là Phương. Hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội. Khi biết đến chương trình này, em đã rất vui vì Nha khoa Paris đã tạo điều kiện cho người dân trên đất Việt có khiếm khuyết nụ cười, có hoàn cảnh khó khăn, có khát khao được chinh phục ước mơ và hoài bão được thay đổi bản thân mình. Đây là 1 cơ hội cũng như kỳ vọng lớn để em có thể có nụ cười đẹp hơn và tự tin hơn trong cuộc sống!
Ông bà xưa thường hay nói: “ Cái răng cái tóc là góc con người”. Mỗi khi nhớ đến câu nói này em lại trở nên tự ti, mặc cảm với ngoại hình của bản thân mình. Đặc biệt là càng trưởng thành, em càng nhận thấy tầm quan trọng của nó.Trong suốt những năm học trò, em không nhớ nổi số lần mặc cảm trong 1 thời gian dài của bản thân, thỉnh thoảng em hay bị bạn bè trêu vì răng chuột, răng vẩu. Em lại hay cười nữa,làm trò cười được cả ngày luôn. Lắm lúc chúng nó bảo “ Mày đừng cười nữa, đáng sợ lắm”. Thật ra ngoài mặt em chẳng nói gì cả, nhưng em thực sự rất buồn, điều đó ảnh hưởng lớn đến giao tiếp cũng như tinh thần của em. Em đã suy nghĩ rất nhiều lần về vấn đề niềng răng và đã có ý định đi làm vào đầu năm lớp 12. Nhưng không may sau đó, mẹ em bị bệnh, cuộc sống gia đình trở nên vất vả hơn. Lúc đó cũng là khoảng thời gian em ôn thi đại học, mọi thứ áp lực, em tạm thời gác lại ý nghĩ đi niềng răng vì tiền phí cũng cao, mà gia đình em đang cần tiền vào những việc quan trọng hơn.
Cho đến khi em lên đại học, ngành nghề sau này đều liên quan trực tiếp đến giao tiếp, mà nụ cười xã giao là căn bản nhất. Vì cười xấu nên em dần dần trở nên ít nói và ít cười hơn, em cũng ngại ngùng trong việc bói chuyện với người đối diện. Em thấy mình còn trẻ, những khó khăn thử thách, ước mơ là cả 1 chặng đường dài ở phía trước. Hơn nữa, gia đình, bạn bè luôn kỳ vọng vào em. Đôi lúc em tự hỏi: “ Tự ti như vậy, 2 năm nữa ra trường, em sẽ làm được gì cho xã hội này?” …Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ, các hoạt động ở trường và những cơ hội em lẽ ra được thử sức. Chính vì thế, em 1 lần nữa nung nấu ý định đi niềng răng lại, mong muốn có 1 ngoại hình tự tin hơn để có đủ dũng khí, khát khao chinh phục ước mơ, hoài bão của bản thân. Hình tượng 1 người phiên dịch tiếng nở nụ cười thật tươi giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam xinh đẹp luôn là ước mơ ấp ủ từ lâu của em. Em tin rằng “ Nụ cười mới – thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của em” và cũng đã kỳ vọng rất nhiều về tương lai sau khi có ngoại hình mới. Thế nhưng, em còn là sinh viện, chưa có đủ khả năng để chi trả 1 khoản tiền lớn như vậy. Đến giờ em vẫn chưa thể hoàn thành được ước nguyện của mình.
Hi vọng lần tham gia chương trình này,BGK cũng như các bạn có thể tạo điều kiện cho em được thay đổi bản thân. Thắp lên niềm tin, hi vọng cho hiện tại, cho tương lai của em sau này. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Bình luận